กระดานเสวนา สช.ภาคใต้
 
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ครูประจำกลุ่ม กศน. อสม. ถูกยกเลิกโดยไม่ได้ทำผิดจะทำยังไง
โดย :  ยา
เมื่อ : 2012-06-19 14:06:20
เนื่องจากผมนายธนกฤต ทาบุญสม ได้เข้ารับการอบรมครูประจำกลุ่ม กศน. อสม. ภาคเหนือ รุ่นที่ 3 ประจำปี 2554 วันที่ 15 - 17 ก.พ. 2554 และได้กลับมายังพิ้นที่ จ.เชียงราย และได้รวมกลุ่ม อสม.เพื่อดำเนินการตามนโยบาย โดยมี นักเรียน อสม. ในกลุ่มซึ่งอยู่ในพื้นที่ไกลจากที่ตั้งของศูนย์ กศน.ตำบล ประมาณ 15 กิโลเมตร และผมก็เดินทางไปสอนนักเรียน จำนวน 70 คน ปัจจุบัน ได้เปิดสอนมาแล้ว 1 ปี แต่พอปีการศึกษา 2555 ได้รับหนังสือที่ ศธ 0210.2801/231 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2555 จากศูนย์การศึกษานอกระบบฯอำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย ลงนามโดย นางอรุณประเสริฐ ศรีวิชัยมูล ผอ.กศน.อ.เมืองเชียงราย ใจความสำคัญว่า กศน.อ.เมือมเชียงราย ได้รับจัดสรรงบประมาณในการดำเนินการจัดการเรียนการสอนไม่เพียงพอ ดังนั้น จึงขอยกเลิกครูประจำกลุ่มที่จัดการเรียนการสอนในเขตพื้นที่ของ กศน.อ.เมือง ตั้งแต่ปีการศึกษา 2555 เป็นต้นไป ทั้งที่นักเรียน อสม.ของผม ก็มีอยู่และผมไม่สามารถตอบคำถาม อสม. ได้ดังนั้นผมอยากให้ทางศูนย์ให้ความเป็นธรรมแก่ผมด้วย
 
IP :(118.172.83.154)
Mail to ยา
แสดงความคิดเห็น
 
โดย :  อ.มงคล
ตอบเมื่อ : 2012-07-01 19:47:29    IP : (118.173.26.201)
เรียน ครู อสม กศน. ยา การยกเลิกดังกล่าว ยกเลิกเฉพาะ กรณีของครู ยา คนเดียวหรือไม่ ยกเลิก ครูประจำกลุ่มทั้งจังหวัดหรือเปล่า
ขอมูลไม่ละเอียด ถ้ายกเลิกครู ยา คนเดียวถือวา่หนังสือยกเลิกดังกล่าวเป็นการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม เพราะการดำเนินการ ครู กศน. อสม. เป็นการทำข้อตกลงระหว่างกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงศึกษาธิการ และเป็นกรณี นักศึกษา กศน. นักศึกษา เก่า ที่เรียนมาแล้ว ๑ ปี ยังไม้ได้รับเพิ่ม การจัดหางบประมาณสนับสนุนอุดหนุนการเรียนการสอน ของ อสม. เป็นหน้าที่กระทรวงศึกษาธิการ ที่ต้องจัดหางบประมาณ เพิ่มเติมให้ กับ นักศึกษา ของกศน. อสม. ครู ยา ต้องทำหนังสือ ทักท้วง และ ร้องทุกข์ ต่อ สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดเชียงราย และที่สำนักงานบริหารการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยกระทรวงศึกษาธิการ ที่กรุงเทพ
หรือถ้าคิดว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งคำสั่งดังกล่าวเป็นคำสั่งทางปกครอง ต้องฟ้องศาลปกครอง ที่โูแลจังหวัดเชียงราย โดย ทำสั่งสือส่งไปรษณีย์ ลงทะเบียน แจ้งรายละเอียดทั้งหวัด พร้อม ทั้งแจ้งความประสงค์ให้ศาลพิจารณา หรือยกเลิกคำสั่งดังกล่าว หรือคืน ความเป็นธรรม ใให้ความเป็นธรรม แก่ครู ยา อย่างไร ศูนย์ ฯ ไม่ได้ จัดการงบประมาณ หรือ ออกคำสั่งดังกล่าว คงจะไม่สามารถจัดการงบประมาณ หรือ มีคำสั่งให้ยกเลิกหนังสือดังกล่าวได้ครับ คงต้องใช้อำนาจของศาล ครับ

 
  ความคิดเห็นที่ : 1
Mail to อ.มงคล
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  ยา
ตอบเมื่อ : 2014-01-30 14:34:10    IP : (118.174.61.189)
ผมอ่านขั้นตอนการปฏิบัติตามแนะนำแล้ว คงไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากทำงานประจำ และการดำิิเนินการดังกล่าวอาจจะเบียดบังเวลาการทำงานประจำของผม ผมเลยตัดสินใจ ส่งเอกสารคำสั่งยกเลิกทางแฟกส์ไปยังศูนย์ฯ ไว้เป็นหลักฐานและลานักเรียน อสม. แล้วครับ ซึ่งเวลาผ่านมาแล้วหนึ่งปี ยังคิดถึงนักเรียน อสม. กศน. เลยถามนักเรียนปรากฏว่า อสม. กลุ่มที่เรียนไม่จบกันสักคน ...แล้วยังงี้เราจะให้การศึกษา อสม. จบขั้นพื้นฐานได้อย่างไรครับ เพราะ ครูประจำกลุ่ม จะต้องมีพื้นฐานรู้จักกับ อสม. มีจิตอาสา มีแนวทางแดวกันก่อนถึงจะเข้ากันได้กับ อสม. แต่ ให้ อสม. มาเรียนกับครู กศน.ปกติ คงเข้ากันได้แต่ต้องใช้เวลา นะครับ

 
  ความคิดเห็นที่ : 2
กลับขึ้นด้านบน

1
 
แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 1 Mb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน
แสดงความเห็น
รหัสส่งข้อมูล :
   
 
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ office@nstrubi.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป